Kể từ khi hoạt động, Đại lộ Phạm Văn Đồng đã trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy sự phát triển rầm rộ của thị trường bất động sản khu Đông Bắc. Căn hộ đường Phạm Văn Đồng nằm trên tuyến đường nội đô đẹp nhất của TP HCM và kết nối nhanh với Theo các chuyên gia, lĩnh vực này sẽ tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản “sành sỏi” vì sức hút và tiềm năng của nó.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng đã thúc đẩy các doanh nghiệp bất động sản khu Đông.

Đại lộ Phạm Văn Đồng, dài 12 km và rộng 12 làn xe, nằm ở vị trí cửa ngõ phía Đông Bắc và đi qua các quận Gò Vấp, Bình Thạnh và Thủ Đức, được coi là tuyến đường huyết mạch kết nối toàn bộ khu vực Đông Bắc với trung tâm TP HCM. Kể từ khi hoạt động vào cuối năm 2013, đại lộ Phạm Văn Đồng đã giúp giảm ùn tắc giao thông, cải thiện hạ tầng đô thị và kết nối nhanh chóng và thuận tiện hơn với các khu vực trung tâm của thành phố như Quận 1, Quận 2, Phú Nhuận và sân bay Tân Sơn Nhất. Tuyến đường này không chỉ nhanh chóng kết nối với trung tâm mà còn cho phép di chuyển dễ dàng đến các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua quốc lộ 1A.

Mục tiêu của quy hoạch của thành phố là giảm áp lực giao thông lên các tuyến nội đô và rút ngắn thời gian di chuyển giữa Miền Đông và Miền Tây bằng cách xây dựng tuyến đường Vành Đai 2. Theo đó, TP đang đẩy nhanh tiến độ triển khai đoạn 2 dài 1,99 km từ nút giao Bình Thái đến Phạm Văn Đồng. Ngoài ra, đây là một phần quan trọng của Vành đai 2, vì nó kết nối hai tuyến đường chính của thành phố: Xa Lộ Hà Nội và Phạm Văn Đồng. Khi tuyến đường này hoàn thành, các dự án dọc tuyến Phạm Văn Đồng sẽ dễ dàng đi vào đô thị Thủ Thiêm và trung tâm thành phố.

Được xây dựng trong tương lai, cầu Bình Quới – Thủ Đức sẽ kết nối bán đảo Bình Quới – Thanh Đa với phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) và cầu Bình Quới – Rạch Chiếc sẽ kết nối Thủ Đức với bán đảo Bình Quới – Thanh Đa với quận 2, quận 9 và quận 7. Điều này sẽ tạ Nhiều nhà đầu tư hy vọng thông tin này sẽ tăng giá trị bất động sản.

Đại lộ Phạm Văn Đồng không chỉ có lợi thế kết nối nhanh mà còn có vị trí đắc địa giúp dễ dàng tiếp cận các tiện ích ngoại vi như Đại học Quốc gia TP.HCM, sân bay Tân Sơn Nhất, bến xe Miền Đông, siêu thị CoopXtra, eMart, Bệnh viện Hạnh Phúc và TTTM Giga Mall.

Tuyến đường Phạm văn Đồng là địa điểm lý tưởng cho các dự án bất động sản cao cấp nhờ lợi thế giao thương chiến lược, kết nối nhanh chóng với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận.

Cung đường vàng cho những người sở hữu các dự án bất động sản cao cấp

Nhờ hạ tầng phát triển đồng bộ, kết nối nhanh chóng đến các quận trung tâm và sân bay Tân Sơn Nhất, các dự án bất động sản trên trục đường Phạm Văn Đồng đang thu hút nhiều nhà đầu tư và người mua nhà. Theo thống kê, có khoảng 10 dự án bất động sản cao cấp được xây dựng ở hai bên hoặc gần tuyến đường Phạm Văn Đồng. Những dự án này bao gồm Opal Riverside, Opal Garden của Tập đoàn Đất Xanh, Him Lam Phú Đông, Phú Đông Premier của Phú Đông Group, Flora Novia của Nam Long và 4S Linh Đông của Các dự án bất động sản được đánh giá đã làm thay đổi thị trường khu Động, khiến nó trở thành một nơi hấp dẫn để đầu tư vào căn hộ và sinh lời cho cả khách đầu tư và người an cư.

Các dự án trên tuyến đường Phạm Văn Đồng được coi là một trong những khu vực có tốc độ sinh lời nhanh chóng nhất tại TP. HCM. đơn cử tại khu căn hộ Opal Garden do Green Company đầu tư. Năm 2016, một căn hộ 2 phòng ngủ có giá chỉ từ 1,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến đầu năm 2019, giá bán các căn hộ có tầm nhìn ra đường Phạm Văn Đồng đã tăng lên mức 2,4 tỷ đồng cho đến 2,6 tỷ đồng.

Trung tâm thương mại Gigamall và đại lộ Phạm Văn Đồng 

Giá bán của các căn hộ có tầm nhìn ra sông dao động từ 2,6 tỷ đồng đến gần 3,2 tỷ đồng mỗi căn, với tỷ lệ tăng khoảng 60 đến 70%. Các dự án dọc tuyến đường này cũng có giá cho thuê căn hộ không ngừng tăng với giá từ 9–14 triệu đồng/căn, tùy theo diện tích, thu hút khách thuê dài hạn, đặc biệt là người nước ngoài.

Theo khảo sát, các dự án ở hai bên đại lộ Phạm Văn Đồng hiện có giá rẻ hơn so với các trục đường chính ở khu Đông hoặc khu Nam. Điều này vừa là “miếng bánh” hấp dẫn cho các nhà đầu tư vừa cung cấp cho những người trẻ mong muốn có nhà ở tại thành phố cơ hội sở hữu.

Các chuyên gia bất động sản cho biết các dự án dọc Đại Lộ Phạm Văn Đồng có “hấp lực” đáng kể đối với các nhà đầu tư và khách hàng. Giá bán căn hộ tại khu vực này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Điều này là do mật độ dân cư tăng nhanh ở hai bên đại lộ Phạm văn Đồng và sự khan hiếm đất trống. Trong khi đó, người mua bất động sản thường quan tâm đến các yếu tố như môi trường sống,

Green Square Garden—Dự án có một vị trí giao thương quan trọng

Green Square Garden nằm trên trục đại lộ Phạm Văn Đồng, nằm giữa TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, mang lại lợi thế kết nối độc đáo mà không dự án nào có thể so sánh. Cư dân từ dự án Green Square Garden có thể di chuyển dễ dàng đến Sân bay Tân Sơn Nhất, Quận 1, Quận 2 và Phú Nhuận trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.

Green Square Garden mang đến một không gian sống đẳng cấp cho những người thành đạt với phong cách kiến trúc hiện đại với các khối tháp vững chãi vươn lên trời cao.