Xu hướng trong các gia đình có trẻ: Làm việc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và mua nhà ở các khu vực xung quanh. Trong một cuộc trò chuyện mới đây, một chuyên gia bất động sản nói rằng người mua nhà hiện nay quan trọng hơn khoảng cách di chuyển hơn là thời gian di chuyển. Họ sẽ chọn đi xa hơn một chút giữa quãng đường gần nhưng kẹt xe nhiều giờ. Tuy nhiên, đường đi thông thoáng và giao thông nhanh.

Xu hướng trong các gia đình có trẻ em: Làm việc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và mua nhà ở các khu vực xung quanh

Địa giới hành chính không còn là một trở ngại tâm lý.

Người mua nhà không còn lo lắng về địa giới hành chính. Điều này được chứng minh rõ ràng bởi số lượng lớn các gia đình trẻ mới kết hôn, những người làm việc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, đã chọn mua nhà ở ở khu vực lân cận. Thậm chí, đó là những cá nhân có thu nhập khá tốt từ 40 đến 60 triệu đồng mỗi tháng nhưng vẫn tìm kiếm chỗ ở ở Bình Dương hoặc Đồng Nai. Vì lý do gì?

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, quan niệm “hộ khẩu” vốn ăn sâu vào tâm trí của người mua nhà, nhất là những người trẻ đang làm việc tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, họ đã loại bỏ khái niệm này sau khi gặp phải những vấn đề về chi phí nhà ở và thời gian di chuyển. Vì vậy, thay vì ưu tiên phải có “hộ khẩu” Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người đã ưu tiên thuận lợi giao thông để con cái học hành.

Thật vậy, tình trạng kẹt xe ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đang xảy ra hàng ngày. Mặc dù đoạn đường khá ngắn, nhưng nhiều người ở quận Bình Thạnh phải mất cả tiếng đồng hồ để đến nơi ở từ quận 1, quận 3. Di chuyển từ vùng ven đến nơi làm việc ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh mất khoảng hai mươi đến ba mươi phút.

Một chuyên gia bất động sản nói trong một cuộc trò chuyện mới đây rằng người mua nhà hiện nay quan trọng hơn khoảng cách di chuyển hơn là thời gian di chuyển. Họ sẽ chọn đi xa hơn một chút nếu quãng đường gần nhưng kẹt xe mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đường đi thông thoáng và giao thông nhanh. Người mua nhà quan tâm đến các dự án bất động sản lân cận Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là những gia đình trẻ.

Ngoài ra, những người trẻ mới kết hôn đang phải đối mặt với vấn đề giá nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo dữ liệu mới nhất được Nhà Tốt cung cấp, giá bán bất động sản ở Thành phố Hồ Chí Minh dường như đang trở lại tăng. Giá bán nhà đất trung bình tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt ngưỡng 114 triệu VND/m2 vào quý 1 năm 2023. (tăng 7%) Thành phố Hồ Chí Minh đã có giá trung bình căn hộ chung cư 78,7 triệu đồng/m2 tại Thủ Đức, tăng khoảng 12 triệu đồng/m2 so với cùng kỳ năm trước.

Những gia đình trẻ đang ở thuê có tích luỹ ban đầu từ 400 đến 500 triệu đồng sẽ mất khoảng hai mươi đến ba mươi năm nữa mới có thể đạt được ước mơ về căn nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, việc sở hữu một ngôi nhà riêng tại khu vực lân cận Thành phố Hồ Chí Minh như Dĩ An hoặc Bình Dương lại hoàn toàn có thể thực hiện được vào thời điểm này với thu nhập từ 40-60 triệu đồng mỗi tháng (làm việc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh).

Điều này cho thấy rằng người mua nhà hiện nay đặc biệt quan tâm đến khả năng tài chính của họ, cùng với khả năng di chuyển.

4 yếu tố quan trọng khi quyết định mua một dự án bất động sản

Nhiều người vẫn tin rằng trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh phải là khu quận 1, quận 3. Tuy nhiên, nhà đầu tư và người mua ở gần đây đã định nghĩa lại khái niệm trung tâm. Đó có thể là trung tâm của các đô thị vệ tinh, các dịch vụ đi làm và sinh hoạt; trung tâm của khu vực mà những người mua muốn sống và làm việc mà vẫn có được những tiện ích đảm bảo chất lượng sống. trong khi giá của bất động sản vừa phù hợp.

Do đó, bất động sản vùng ven cách khu vực trung tâm khoảng 15–20 km đang và sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho cả nhà đầu tư và người mua ở thực sự.

Hiện nay, nhu cầu “xuống tiền” của người mua nhà được thúc đẩy mạnh mẽ bởi bốn tiêu chuẩn của một dự án bất động sản vùng ven.

Đầu tiên và quan trọng nhất, việc di chuyển vào trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh thuận tiện và không bị kẹt xe. Thời gian di chuyển khoảng hai mươi đến ba mươi phút.

Thứ hai, có nhiều tiện ích xung quanh dự án, chẳng hạn như trường mẫu giáo, trường cấp 1, trường cấp 2, siêu thị, bệnh viện và khu vui chơi giải trí.

Thứ ba, dự án có đủ tiện nghi để bạn có thể ở trong tổ ấm mà không phải đi xa. Không khác gì khu trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, đó là một nơi có đủ chức năng sống cho mỗi ngày đi làm về.

Thứ tư, chi phí sở hữu một căn hộ phù hợp với thu nhập của bạn, kể cả việc bạn có con.

Gần đây, trên thị trường bất động sản Dĩ An, Bình Dương, giáp ranh với thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, đã xuất hiện một số dự án căn hộ đáp ứng tốt các yêu cầu trên. Chẳng hạn, dự án căn hộ Green Square Garden Bình Dương của TBS Land nằm ở phường Đông Hòa của thành phố Dĩ An, nơi là trung tâm của Bình Dương, gây chú ý với nhiều tiện ích nổi bật trong và ngoài khu.

Xu hướng của gia đình trẻ: Mua nhà vùng ven, làm việc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

Đặc biệt, trung tâm khu đô thị sáng tạo quốc tế thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ cách dự án 500 mét. Dự án này có thể tận hưởng tất cả tiện ích của một thành phố mới năng động ở Thành phố Hồ Chí Minh nhờ vị trí đắc địa.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng hiện đại cải thiện khả năng kết nối thuận tiện từ dự án đến các địa điểm quan trọng. Mọi người có thể di chuyển từ đại lộ Phạm Văn Đồng vào khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh trong 25 phút; 20 phút để đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; 3 phút để đến trung tâm hành chính Dĩ An; 10 phút để đến khu công nghệ cao, Suối Tiên và làng đại học của Thành phố Hồ Chí

Trong khoảng cách từ 1 đến 5 km của Green Square Garden, các tiện ích ngoại khu như trường học các cấp (từ mầm non đến cấp 3), trường đại học, bệnh viện, chợ và trung tâm mua sắm đã hiện hữu, mang lại cho dự án một môi trường sống đúng nghĩa, không kém cạnh khu trung tâm của Thành phố Hồ Chí

Ngoài ra, các tiện ích nội khu nổi bật của dự án, từ tầng 1 đến tầng 26, bao gồm khu vui chơi trẻ em, phòng gym, khu tiệc BBQ, sân tập, sân khấu ngoài trời, vườn đồi võng, khu mát xa trị liệu và hồ bơi vô cực, tạo nên lối sống ”

Dù có vị trí liền kề, nhưng giá bán của căn hộ tại đây vẫn khá rẻ so với giá mặt bằng chung của bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh do di chuyển thuận lợi và tiện ích sống chất lượng.

Các bất động sản ở vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút sự chú ý của người mua nhờ sự phát triển ngày càng tốt hơn của hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội. Những dự án gần Thành phố Hồ Chí Minh mang lại giá trị cao về tiện ích sống không chỉ đáp ứng nhu cầu thực tế mà còn có tiềm năng tăng giá trong tương lai nếu xét ở yếu tố đầu tư..