Trở thành cổ đông lớn của Nam Long là một trong nhiều mục tiêu của TBS Group trong lĩnh vực bất động sản.

CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) vừa công bố một danh sách tám nhà đầu tư tổ chức có kế hoạch mua 60 triệu cổ phần được chào bán một cách độc quyền. TBS Group (CTCP Đầu tư Thái Bình) sẽ là đơn vị mua vào nhiều nhất với 15,6 triệu cổ phiếu. Tỷ lệ sở hữu của TBS Group sẽ tăng lên 9,5 phần trăm nếu giao dịch thành công. Theo giá thị trường hiện tại, giá trị giao dịch khoảng 600 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đức Thuấn đã thành lập TBS Group, một trong những công ty da giày lớn nhất của Việt Nam.

Vào tháng 2 năm nay, TBS Group bắt đầu mua cổ phần và trở thành cổ đông lớn của Nam Long. Sau đó, ông Thuấn được bầu vào hội đồng quản trị doanh nghiệp bất động sản nhiệm kỳ 2021–2026.

TBS Group đã tập trung vào các dự án khách sạn nghỉ dưỡng và bất động sản dân cư trong những năm gần đây.

Green Square Garden và Hồ Gươm Xanh tại Bình Dương là hai dự án mà công ty đang thực hiện. Cả hai dự án dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2024. Không chỉ vậy, TBS Group còn sở hữu Mai House Saigon, một khách sạn được mở cửa vào năm 2019. Mai House Hoi An Hotels & Resorts cùng với Montgomerie Links Golf Club là một trong những sở hữu của TBS Group.

Thật vậy, TBS Group đang là chủ đầu tư của dự án Khu đô thị Waterpoint tại Long An, một tỉnh giáp ranh TP HCM, cùng với Nam Long, Nishi Nippon Railroad và Tân Hiệp Investment. Dự án có diện tích 355 ha. TBS Group góp 10% vốn và Nam Long góp 50% vào dự án.